Tại sao bỏ gói hút ẩm vào nước thấy hiện tượng " nổ" ?

Khi tháo gói hút ẩm và bỏ vào nước, chúng ta nghe tiếng nổ, rất giòn giã và vui tai. Vì sao?

Gói hút ẩm có khả năng hấp thụ hơi ẩm và nước. Vì cấu trúc bề mặt của hạt hút ẩm silica gel là các lỗ trống rất nhỏ, liên kết cứng với nhau. Các phân tử silicat liên kết bằng mạng lưới các dây liên kế silicat, rất cứng và giòn.

Điều này tạo nên khả năng hút ẩm của các hạt hút ẩm silica gel. Và từ đó là nguyên nhân khiến hạt hút ẩm phát nổ khi bỏ vào nước.Các lỗ trống sẽ hấp thụ rất nhanh một lượng nước lớn từ bên ngoài, do đó khiến áp suất bên trong thay đổi đột ngột và làm vỡ các liên kết silicat.

Các liên kết vỡ, kèm với lượng nước lớn được hấp phụ khiến hạt hút ẩm vỡ làm 2, làm 3 hoặc bung ra thành các mảnh nhỏ tạo tiếng nổ lách cách.

Chuyện này là bình thường và chúng tỏ hạt hút ẩm có khả năng hấp thụ tốt. Nhưng vấn đề này là nghiêm trọng khi các hạt hút ẩm vô tình rơi vào mắt, nổ thành các mảnh nhỏ.

Thế nên hạn chế xé, hoặc không được xé gói hút ẩm ra vì an toàn của bạn.

Tìm mua gói hút ẩm ở đâu?

Để đảm bảo độ kín cho sản phẩm, cũng như để việc bảo quản sản phẩm dễ dàng hơn. Bạn nên sử dụng màng seal niêm phong và kèm gói chống ẩm để đạt hiệu quả bảo quản tốt nhất!

Bạn nên lựa chọn những loại hạt chống ẩm chất lượng, được cung cấp bởi các đơn vị uy tín, chuyên nghiệp.

Công ty TNHH Sam Lan chuyên cung cấp các loại hạt chống ẩm chất lượng cao, giá thành hợp lý. Ngoài ra, Chuyên nghiệp - Uy tín - Tận tâm luôn là những phương châm hàng đầu của chúng tôi!

Để được TƯ VẤN và nhận mẫu MIỄN PHÍ màng sealhạt chống ẩm:

Địa chỉ: Phòng 1514 CT9A, KĐT Việt Hưng , Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0776669696 - 0934 409 424 - 02438729757

Thêm thông tin về sản phẩm TẠI ĐÂY.

Các video hướng dẫn chi tiết TẠI ĐÂY.